Công ty TNHH Xây Dựng & Quản Lý BĐS Khương Phát

Kết nối niềm tin – Xây dựng tổ ấm

4 năm trầy trật đòi nhà tại dự án chung cư Gia Phú ( Quận Thủ Đức)

Vào sáng ngày 29/6, hàng chục khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức) này  tiếp tục kéo nhau đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM để đòi quyền lợi.

 

Chủ đầu tư Gia Phú Land: Đem con bỏ chợ.

Chẳng  biết đây là lần thứ mấy  họ phải “đội đơn” đi cầu cứu cơ quan chính quyền. Để đòi được căn nhà đã phải trả bằng số tiền vay mượn, tích cóp từ mồ hôi, công sức bao năm.

Cũng 4 năm trầy trật đòi nhà đến tận bây giờ chưa được phản hồi.

Yêu cầu khởi tố vụ án hình sự

Câu chuyện tại  chung cư Gia Phú (số 68 -72 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) điển hình nhất cho “nỗi đau” của người mua chung cư.

Công trình này do Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú (Công ty Gia Phú) làm chủ đầu tư.  Dự án bao gồm 2 khối nhà cao 18 tầng, trong đó có 1 tầng hầm.  2 tầng làm trung tâm thương mại và 15 tầng làm chung cư với 199 căn hộ. Từ năm 2012 – 2013, hàng trăm khách hàng đóng tiền cọc, có trường hợp đã đóng 100% giá trị hợp đồng để mua căn hộ tại đây.

Cho dù vậy, đến hẹn thì CĐT  không bàn giao nhà. Vụ việc vỡ lở ra khi khách hàng phát hiện CĐT bán một căn hộ cùng lúc cho nhiều người.

Chị Minh Toàn, khách hàng mua căn hộ B4 – 9 cho biết:  Chị mua căn hộ này với giá trên 1 tỷ và thanh toán cho CĐT đủ 800 triệu. Theo hợp đồng cam kết căn hộ này sẽ  giao cho chị vào quý I/2013. Nhưng tới hẹn không thấy được giao nhà. Qua  tìm hiểu, chị Toàn tá hỏa khi  biết căn hộ của mình cùng với 4 căn nữa được CĐT  bán cho một người khác. Người này đã bỏ  trên 5 tỷ để mua 5 căn hộ trên mà không hề hay biết.

Qua 4 năm,  nhiều cuộc biểu tình, kiện tụng của khách hàng để đòi quyền lợi nhưng chưa được giải quyết trong khi dự án ngưng thi công, bỏ hoang.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM  có quyết định khởi tố vụ án hình sự: Lừa đảo chiếm đoạn tài sản đối với Công ty Gia Phú do bà Đoàn Thị Hoàn My làm Tổng giám đốc và ông Nguyễn Hùng Nghiêm, phó Tổng giám đốc.

Tuy nhiên, ngày 31/8/2016, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM đã có quyết định hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án hình sự với lý do: “Với tài liệu có trong hồ sơ vụ án, thể hiện Nguyễn Hùng Nghiêm vẫn còn 16 căn hộ và 3 sàn thương mại tổng giá trị khoảng 81,2 tỷ đồng chưa bán, 10 căn hộ còn lại chưa thể hiện rõ. Nghiêm khai những căn hộ bán trùng là do thiếu tiền kinh doanh nên phải đi vay của chủ nợ, không có tiền trả chủ nợ nên chủ nợ ép phải ký bằng hợp đồng mua bán. Do vậy, không đủ yếu tố dấu hiệu cấu thành tội phạm”.

 

Với lý do này, khách hàng cho rằng:  Hủy quyết định khởi tố vụ án hình sự là không thuyết phục. Nên họ tập trung tại Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM vào sáng 29/6 để được giải quyết.

 

Nhóm khách hàng cho hay:  Việc ông Nghiêm khai vẫn còn 16 căn hộ chưa bán là không chính xác.  Bằng chứng là đã có 10/16 căn hộ ông này liệt kê đã có hợp đồng mua bán. Còn việc chủ đầu tư cho rằng không có tiền trả nợ nên chủ nợ ép phải ký bằng hợp đồng mua bán. Đây là yếu tố không liên quan đến việc tố kiện của hơn 150 khách hàng.

Do đó, nhóm khách hàng đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Gia Phú, yêu cầu Công ty Gia Phú trả lại tiền hoặc hoàn thiện căn hộ để giao cho khách hàng, xử lý nghiêm sai phạm theo quy định pháp luật…

Chờ đến bao giờ?

Những đồng tiền gom góp, vay mượn bạn bè gia đình người thân. Ây vậy mà bây giờ vẫn phải sống trong những phòng trọ chật hẹp. Có người còn vay ngân hàng vẫn phải trả lãi…

Họ vẫn chờ…

Đến gần 11h sáng, hàng chục con người vẫn đứng ngồi trước tòa nhà Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM, trên tay mỗi người đều cầm một bộ hồ sơ dày cộm.

Cuộc chiến đòi nhà của họ vẫn chưa có hồi kết….

khuongphat.vn

Tham khao: cafeland