Công ty TNHH Xây Dựng & Quản Lý BĐS Khương Phát

Kết nối niềm tin – Xây dựng tổ ấm

Điểm mặt các dự án sai phạm Mường Thanh “gắn mác”

Mới đây người ta nhắc đây việc xây dựng trái phép 104 căn hộ ở Đà Nẵng.Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên mà tập đoàn Mường Thanh xây dựng sai phạm. Trước đây  nhiều dự án  của sai phạm Mường Thanh “gắn mác”.  Mặc dù vậy, các công trình này không được xử lý dứt điểm,  hầu hết đều được hợp thức hóa sau đó.

Điểm mặt các dự án sai phạm “gắn mác” Mường Thanh

Chuyện Mường Thanh xây dựng không phép, trái phép các dự án “khủng” trên khắp cả nước không phải là lạ nữa.  Nếu gõ từ khóa “Mường Thanh xây trái phép” trên Google sẽ cho ra hàng trăm ngàn kết quả nói về việc này. Thậm chí có người còn nói vui sai phạm của doanh nghiệp này như “vòi bạch tuộc”, không biết sẽ kéo dài đến đâu.  Cùng điểm qua một số “dự án ông Thản” bị “tuýt còi” trong vài năm trở lại đây:

Công trình khách sạn Mường Thanh không phép nằm “chình ình” ngay giữa vị trí trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk)  vào năm 2016.

Sự cố xây vượt tầng tại công trình Mường Thanh Khánh Hòa (gần cầu Trần Phú, TP.Nha Trang, Khánh Hòa). Theo thiết kế quy hoạch, công trình này chỉ được xây dựng với quy mô tối đa 40 tầng.  Để phù hợp với quy hoạch chung của thành phố Nha Trang đến năm 2025. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã xây công trình này vượt lên 43 tầng.

Cũng tại đây.  Dự án tổ hợp khách sạn – căn hộ cao cấp Mường Thanh Nha Trang Centre vi phạm xây vượt trần. (60 Trần Phú, Nha Trang).

Khách sạn Mường Thanh Mũi Né tại tỉnh Bình Thuận  xây dựng sai phép 3 tầng.

Tại TP.HCM, Sở Xây dựng thành phố  cho Mường Thanh khoan thăm dò địa chất khu đất ở số 8A Mạc Đĩnh Chi (phường Bến Nghé, quận 1) có thời hạn. Tuy nhiên , Mường Thanh lại  thi công các tầng hầm và sàn tầng 1.  Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng, chưa đủ điều kiện khởi công công trình.

Tại Hà Nội, cuối năm 2016, Ở  khu nhà ở Đại Thanh mà Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (thuộc Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư. Thành phố cho điều tra.  Kết quả phát hiện có những vi phạm hết sức nghiêm trọng. Những sai phạm như xây dựng không phép, xây dựng quá chiều cao quy định. Ngoài ra, còn xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch dải cây xanh. Chưa kể, các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ…

khuongphat.vn

Theo  Tuoitre online