Công ty TNHH Xây Dựng & Quản Lý BĐS Khương Phát

Kết nối niềm tin – Xây dựng tổ ấm

Di chuyển từ TP HCM đến Cần Giờ chưa đầy 1 tiếng – Chuẩn bị xây dựng tuyến đường sắt cao tốc tỷ đô!

Tiếp tục những hoàn thiện hạ tầng cơ sở thúc đẩy nền kinh tế. Với mục đích di chuyển giữa các tỉnh, thành phố, địa phương ngắn lại.  Nhiều công trình đường cao tốc, đường sắt trên cao đang và sẽ tiếp tục hoàn thiện trong tương lai. Mới đây thông tin tuyến đường sắt Tp HCM – Cần Giờ được chấp thuận. Chắc chắn sẽ là tin vui với cư dân khu vực.

Theo  UBND TP HCM vừa  thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong.  Về tuyến đường sắt TP HCM – Cần Thơ.

Theo đó,  sau khi nghe báo cáo đề xuất của Viện Khoa học Công nghệ Phương Nam và Tập đoàn tài chính Canada Morfund;  Hoàn toàn đồng thuận về sự cần thiết đầu tư tuyến đường sắt TP HCM – Cần Thơ.  Nhằm  phát triển kinh tế của các địa phương.

Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Giao thông vận tải TP HCM chủ trì phối hợp với Sở Giao thông vận tải các tỉnh Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Công ty cổ phần Tư vấn thiết kết giao thông vận tải phía Nam và Viện Khoa học Công nghệ Phương Nam để thống nhất quy hoạch đường sắt TP HCM – Cần Thơ, làm cơ sở trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tuyến đường sắt TP HCM – Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM chủ trì, thống nhất phương thức hợp tác đầu tư cho tuyến đường sắt TP HCM – Cần Thơ, đẩy nhanh công tác chuẩn bị hồ sơ, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo đúng trình tự thủ tục quy định.

Dự án đường sắt này có chiều dài 134 km, khổ đường 1.435 mm, tốc độ thiết kế trên 200 km/giờ cho tàu khách, dưới 200 km/giờ cho tàu hàng. Điểm đầu của dự án tại ga Tân Kiên, Bình Chánh, TPHCM đi qua các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và điểm cuối tại ga Cái Răng (Cần Thơ).

Dọc tuyến sẽ có 10 nhà ga, xung quanh các ga sẽ là các thành phố vệ tinh dự kiến sẽ đầu tư phát triển công nghiệp sạch và nông nghiệp kỹ thuật cao góp phần phát triển kinh tế cho các vùng có đường sắt đi qua. Tổng số vốn đầu tư cho dự án này ước tính là 3,6 tỉ đô la Mỹ.

Về hướng tuyến xây dựng dọc theo cao tốc TPHCM – Mỹ Thuận với chiều dài 100 km.  Giảm được 30 km so với đi theo hướng ven biển.

Theo nghiên cứu của Viện Khoa học và Công nghệ Phương Nam.  Đường sắt TPHCM – Cần Thơ được là đường sắt cao tốc tiêu chuẩn Hàn Quốc.  Tuyến đường phù hợp với tiêu chuẩn đường sắt cao tốc Việt Nam.  Vận chuyển hàng hóa là chính. Và đến năm 2025 mới tính đến việc vận chuyển hành khách.

khuongphat.vn

Theo cafef